首页 健康内容详情
Hà Tĩnh còn 6 ổ dịch sốt xuất huyết

Hà Tĩnh còn 6 ổ dịch sốt xuất huyết

分类:健康

标签: # tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các địa phương xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết.

Theo thông tin từ ngành y tế, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đến nay, cả nước phát hiện 258.480 trường hợp mắc, có 102 ca tử vong, chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phía Nam.

Tại Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, đã phát hiện 19 ổ dịch với 657 ca bệnh, trong đó, 182 ca vãng lai và 475 ca mắc tại chỗ.

Đến nay, ngành chức năng đã khống chế thành công 13 ổ dịch, còn lại 6 ổ dịch: 2 ổ dịch tại xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh), 1 ổ dịch tại xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc), 1 ổ dịch tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), 2 ổ dịch tại xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), với 83 ca bệnh.

Phun hóa chất diệt muỗi tại ổ dịch sốt xuất huyết ở xã Thanh Lộc (Can Lộc).

Ổ dịch gần nhất được ngành chuyên môn khống chế thành công là tại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà). Tại ổ dịch này, ca bệnh được phát hiện đầu tiên là ngày 22/9. Từ đó đến ngày 9/10, ổ dịch này có tổng số 7 ca mắc. Đến nay, đã qua 14 ngày không phát hiện ca bệnh mới nên ổ dịch được không chế và kết thúc.

Thời tiết vẫn đang diễn biến thất thường nên nguy cơ xuất hiện các ca bệnh sốt xuất huyết và các ổ dịch mới là còn rất cao. Vì vậy, ngành y tế khuyến cáo, cấp ủy, chính quyền các địa phương và người dân không chủ quan, lơ là trước các diễn biến của dịch. Tiếp tục chỉ đạo, phối hợp giám sát tình hình dịch, giám sát ca bệnh nghi ngờ tại cộng đồng.

Hằng tuần, triển khai vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các thôn, tổ dân phố nhằm hạn chế dịch lây lan và bùng phát trên diện rộng. Chủ động rà soát vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tăng cường truyền thông sâu rộng tới đông đảo người dân về các giải pháp phòng, chống dịch.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论