首页 财经内容详情
环球视讯:Nhiệt điện Hải Phòng kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

环球视讯:Nhiệt điện Hải Phòng kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

分类:财经

标签: # Phương pháp chơi tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球博彩平台www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩平台开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Nhiệt điện Hải Phòng: Dấu ấn 20 năm xây dựng và phát triển

Là doanh nghiệp thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO1), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong suốt 20 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng ( gọi tắt là Nhiệt điện Hải Phòng) đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh của mình đó là đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho cho phát triển kinh tế -xã hội của đất nước nói chung và của khu vực phía Bắc nói riêng.

Đảm bảo điện cho phát triển kinh tế

Không khỏi xúc động khi nhớ lại những ngày đầu xây dựng nhà máy, ông Dương Sơn Bá- Tổng Giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng - cho biết: “Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 nằm trong Tổng sơ đồ điện V có công suất 2x300MW sử dụng than từ các mỏ than Quảng Ninh, nhằm bù đắp sự thiếu hụt công suất của hệ thống điện tại khu vực phía Bắc trong các năm 2006-2007 và những năm tiếp theo; đảm bảo độ tin cậy cấp điện ở khu vực tam giác Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh.

Do nhu cầu điện năng tiếp tục tăng cao, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một số cơ chế cấp bách để xây dựng một số nhà máy điện trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2 theo cơ chế nhân đôi 2x300MW từ Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1”.

Ông Dương Sơn Bá- Tổng Giám đốc Công ty báo cáo tại Lễ kỷ niệm

Ngay sau khi được giao làm chủ đầu tư hai dự án, Nhiệt điện Hải Phòng đã tổ chức thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư như: Phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi với tổng mức đầu tư cho hai Dự án khoảng 1,2 tỷ USD bằng các nguồn vốn góp của các cổ đông, vốn vay trong nước và vốn vay nước ngoài; Phê duyệt thiết kế kỹ thuật; Tổ chức đấu thầu lựa chọn các nhà thầu cho các gói thầu san nền, xây dựng nhà máy chính, kênh thải nước tuần hoàn, bãi thải xỉ… trong đó có tổ chức đấu thầu quốc tế gói thầu nhà máy chính (EPC) do Nhà thầu liên danh Tập đoàn Dongfang - Trung Quốc) và Tập đoàn Marubeni - Nhật Bản trúng thầu; Tổ chức thu xếp vốn vay trong nước, nước ngoài để tài trợ dự án.

Song song công tác chuẩn bị đầu tư, UBND TP. Hải Phòng đã thành lập Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng cho dự án, giao một đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố làm Trưởng Ban chỉ đạo. Theo đó đã giải phóng hơn 220ha; đền bù, bồi thường cho gần 1.000 hộ dân; xây dựng 2 khu tái định cư để tái định cư hơn 500 hộ. Việc bàn giao mặt bằng đã đáp ứng kịp thời cho các Nhà thầu thi công, góp phần chung vào việc đảm bảo tiến độ dự án.

Ông Dương Sơn Bá cho biết, quá trình thi công hai nhà máy đã gặp rất nhiều khó khăn lớn như: Diện tích đền bù lớn, nằm trên nhiều xã; việc mở rộng Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2 chưa có qui hoạch từ đầu, có một số hạng mục dùng chung cho hai Nhà máy phải điều chỉnh thiết kế; Vị trí nhà máy có địa chất phức tạp, nhiều hang Caster; Nhà thầu bị ảnh hưởng bởi động đất tại tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc; Ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính toàn cầu từ năm 2008…

Tuy nhiên, chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế đã kề vai sát cánh, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm đảm bảo tiến độ của Dự án. Kết quả sau hơn 10 năm chuẩn bị đầu tư và xây dựng các tổ máy đã lần lượt đi vào vận hành thương mại. Cụ thể năm 2011, các tổ máy 1 và 2 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 được đưa vào vận hành thương mại, tiếp theo năm 2014 là các tổ máy 3 và 4 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2.

Khi dự án phát huy hiệu quả

Tính đến nay hai nhà máy của nông ty đã sản xuất và cung cấp lên lưới điện quốc gia trên 70 tỷ kWh; khẳng định vị trí vai trò của nhà máy trong Hệ thống điện Quốc gia, góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, đảm bảo cổ tức cho các cổ đông trung bình 8% năm.

Không chỉ đảm bảo sản xuất điện an toàn, ổn định, xác định sản xuất phải đi đôi với bảo vệ môi trường, Công ty luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường, thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Đồng thời, công ty cũng thực hiện triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, đồng thời kết nối online theo qui định về Sở Tài nguyên Môi trường TP. Hải Phòng để theo dõi; tro xỉ của nhà máy đã được tiêu thụ 100% khối lượng.

“Sau hơn 10 năm vận hành đến nay công ty đã cơ bản trả hết các khoản vay đầu tư; hàng năm đóng góp cho ngân sách TP. Hải Phòng trung bình trên 400 tỷ đồng/năm, năm 2020 đóng góp 580 tỷ đồng. Luỹ kế từ khi vận hành thương mại đến năm 2021, Công ty đã đóng góp ngân sách Thành phố hơn 4.300 tỷ đồng, luôn nằm trong nhóm các doanh nghiệp đứng đầu nộp ngân sách cao của Thành phố và được Thành phố khen thưởng nhiều năm”, ông Dương Sơn Bá khẳng định.

,

环球视讯www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Có thể khẳng định, Dự án xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 và 2 là các dự án đầu tư hiệu quả, thể hiện quyết định rất sáng suốt, kịp thời của Đảng và Chính phủ. Các nhà máy hiện đã và đang góp phần cung cấp điện năng phục vụ tăng trưởng kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc, tăng cường độ tin cậy cấp điện ở khu vực tam giác kinh tế Hải Phòng – Hà Nội – Quảng Ninh, đảm bảo khả năng cung cấp điện an toàn cho các khu công nghiệp ở xung quanh thành phố Hải Phòng và các vùng lân cận.

Đặc biệt khi xây dựng thêm Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2 được thực hiện theo cơ chế nhân đôi đã đảm bảo được tính cấp bách, đáp ứng kịp thời nhu cầu điện năng của hệ thống, ổn định lưới điện quốc gia. Chất lượng điện năng trong khu vực được cải thiện, giúp các khu công nghiệp của TP. Hải Phòng không bị thiếu điện, sản xuất được ổn định và hiệu quả kinh tế.

Góp phần lan tỏa nghĩa tình ngành điện

Bên cạnh duy trì sản xuất điện ổn định, Công ty tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội trên địa bàn Thành phố với tổng số tiền đóng góp, ủng hộ đến nay là trên 30 tỷ đồng thông qua các hoạt động như: đóng góp cho các quỹ/công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa hàng tỷ đồng mỗi năm; Giải quyết việc làm cho người lao động địa phương, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ kinh phí chương trình nông thôn mới, ..

Song song với đó, công ty luôn quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công ty đã xây dựng khu nhà ở dành cho cán bộ, công nhân viên với tổng diện tích 10,8 ha, tạo điều kiện cho 194 hộ gia đình là cán bộ, công nhân viên có chỗ ở ổn định, yên tâm công tác. Trong khuôn viên khu nhà ở cán bộ, công nhân viên, các công trình phúc lợi cũng được xây dựng đồng bộ, như: nhà trẻ mẫu giáo; thư viện cho con em cán bộ, công nhân viên; sân bóng đá; sân bóng chuyền; sân quần vợt; nhà rèn luyện thể chất đa năng.

Với những kết quả đạt được như trên, trong suốt 20 năm qua, Công ty đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chỉnh phủ, các Bộ, UBND TP. Hải Phòng đến thăm và động viên.

Ông Hồ Sỹ Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp lên trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Công ty

Công ty cũng nhận được nhiều Bằng khen, cờ thi đua của EVN, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP. Hải Phòng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba.

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng nhì, cá nhân ông Tạ Công Hoan - Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Dương Sơn Bá - Tổng giám đốc Công ty đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen…. Cùng với nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác của chính quyền địa phương và các cơ quan ban, ngành ở Trung ương và địa phương nhằm ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp và các cá nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung và ngành điện nói riêng.

Ông Trần Đình Nhân-Tổng Giám đốc EVN lên trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Tạ Công Hoan (đầu tiên bên phải) và ông Dương Sơn Bá ( bên trái ngoài cùng)

Phát biểu tại sự kiện ông Trần Phú Thái - Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNGENCO2 đánh giá cao kết quả hoạt động của Nhiệt điện Hải Phòng trong những năm qua đóng góp tích cực vào thành tích chung. Tuy nhiên, chặng đường trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức, đề nghị Ban lãnh đạo Công ty tập trung điều hành, sản xuất kinh doanh, đạt hiệu quả cao, phát huy những thành tích đã đạt được. Xây dựng tập thể đoàn kết, được thể hiện từ lãnh đạo đến tất cả các cán bộ công nhân viên trong công ty, sản xuất an toàn, liên tục, phát huy tối đa độ khả dụng của các tổ máy, nâng cao kết quả, chú trọng xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp trong tình hình mới.

Ông Phạm Văn Thép - Bí thư huyện ủy Thủy Nguyên thay mặt lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng tặng Trướng cho Công ty

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Lãnh đạo EVNGENCO2, ông Tạ Công Hoan- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đã thay mặt cho hơn 800 cán bộ công nhân viên công ty cam kết và hứa sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo công ty cố gắng nỗ lực, không ngừng đổi mới sáng tạo, chủ động, thích ứng linh hoạt để đưa Nhiệt điện Hải Phòng ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững.

Với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, Công ty xác định thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả thiết bị hiện có, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần người lao động, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội và phúc lợi xã hội.

Sẵn sàng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao hơn, khắt khe hơn về công tác bảo vệ môi trường đối với nhà máy nhiệt điện, khi nước ta đang thực hiện cam kết tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 26 (COP26) đó là đưa phát thải ròng về bằng 0 vào năm 2050.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论